Hóa 10 Bảo toàn e

Chimcut1211

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2021
59
60
31
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Truong Chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 17,46 gam hh A gồm Cu và Zn vào dd HNO3 dư thu được 6,72 lít hh khí X gồm NO và NO2 có tỉ khối hơi với khí oxi là 1,2375. Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A.( 33% và 67%)
p/s: e lại làm ra khác với đáp án rồi ạ
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
1.Cho 17,46 gam hh A gồm Cu và Zn vào dd HNO3 dư thu được 6,72 lít hh khí X gồm NO và NO2 có tỉ khối hơi với khí oxi là 1,2375. Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A.( 33% và 67%)
p/s: e lại làm ra khác với đáp án rồi ạ
Đặt nCu = a ; nZn = b
=> 64a + 65b = 17,46
Lập hệ giải ra $nNO = 0,12$ ; $nNO_2 = 0,18 $
Bảo toàn e => 2a + 2b = 0,12 . 3 + 0,18 = 0,54
=> a = 0,09 ; b = 0,18
=> %Cu = 32,99% ; %Zn = 67,01%

Em dò lại xem sai ở đâu nhé :D
 
Top Bottom