Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 6: Ta có: $n_{N_2O}=0,03(mol);n_{NO}=0,02(mol);n_{NH_4NO_3}=0,015(mol)$giúp mình bài 6 với bài 9 và kiểm tra xem bài 7 có ra M =25,8 ( Al ) không ạ. Mình cảm ơn
sao nh4no2 = 0,015 vậy ạBài 6: Ta có: $n_{N_2O}=0,03(mol);n_{NO}=0,02(mol);n_{NH_4NO_3}=0,015(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{Al}=0,14(mol)$
Suy ra chọn D
Bài 9: Bảo toàn e ta có: $n_{MS}=0,125(mol)$
Suy ra M là Zn
Dữ kiện NaOH dư cho vào dung dịch mà tạo khí đó bạnsao nh4no2 = 0,015 vậy ạ
mình tưởng Al cho vào HNO3 nó ra 3 khí đó luôn chứ rồi khi cho NaOH dư vào dd X là Al( NO )3 nó ra H2O + NaALO2 chứ làm gì có khí đó giải thích cụ thể hơn giúp mình đi ạ rồi lại có Al dư tác dụng với Al( OH )3 ra khí H2Dữ kiện NaOH dư cho vào dung dịch mà tạo khí đó bạn
Al; Mg; Zn khi tác dụng với HNO3 có thể tạo 3 khí NO; $NO_2$; $N_2$ hoặc muối $NH_4NO_3$. Dữ kiện NaOH thêm vào dung dịch mà thấy tạo khí giúp ta nhận thấy rằng phản ứng Al với HNO3 đã có tạo muối $NH_4NO_3$.mình tưởng Al cho vào HNO3 nó ra 3 khí đó luôn chứ rồi khi cho NaOH dư vào dd X là Al( NO )3 nó ra H2O + NaALO2 chứ làm gì có khí đó giải thích cụ thể hơn giúp mình đi ạ
à mình hiểu rồiDữ kiện NaOH thêm vào dung dịch mà thấy tạo khí giúp ta nhận thấy rằng phản ứng Al với HNO3 đã có tạo muối NH4NO3NH4NO3NH_4NO_3
câu này bảo toàn e kiểu gì mà ra được 0,125 vậy ạ, chỉ mình vứiBài 9: Bảo toàn e ta có: nMS=0,125(mol)nMS=0,125(mol)n_{MS}=0,125(mol)
Suy ra M là Zn
[tex]S^{-2}\rightarrow S^{+6}+8e\\S^{+6}+2e\rightarrow S^{+4}[/tex]câu này bảo toàn e kiểu gì mà ra được 0,125 vậy ạ, chỉ mình vứi
kiểu bảo toàn e này hơi lạ cho mình xin ít tài liệu tham khảo đi ạ[tex]S^{-2}\rightarrow S^{+6}+8e\\S^{+6}+2e\rightarrow S^{+4}[/tex]
Lạ chỗ nào bạn? Theo quy tắc thôi ạ. H2SO4 đặc nóng nâng số oxh của S trong MS lên cao nhất là +6 còn số oxh của S trong H2SO4 thì bị tụt xuống số oxh của khíkiểu bảo toàn e này hơi lạ cho mình xin ít tài liệu tham khảo đi ạ