Hóa 12 Bảo toàn e

NikkiNikki

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2020
68
11
11
22
TP Hồ Chí Minh
Hokkaido
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 0,1 mol FeS2 trong 200 ml dung dịch HNO3 4M, sản phẩm thu được gồm dung dịch X và một chất khí thoát ra. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. Biết trong các quá trình trên, sản phẩm khử duy nhất của N+5 đều là NO. Giá trị của m là:

A. 12,8
B. 6,4
C. 9,6
D. 3,2
th ra thì trên trang khác cũng có đáp án nhưng mà có vài chỗ mình hk hiểu :( ai giải chi tiết giúp mình với ạ
 

0787370288

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2020
3
0
1
22
Hải Phòng
Trường THPT Lê Ích Mộc
nFeS2= 0.1
=> ne= 3nFe + 6nS=1.5
=> nNO= 0.5
=> nHNO3(dư)= 0.3(mol)
Dung dịch chứa Fe3+, SO42-, NO3- , H+
Bảo toàn đt => nH+ = 0.4
=> nNO= 0.1(mol)
2Fe3+ + Cu --> ........
3Cu + ............---> ...... + 2NO
=> nCu=0.2 (mol)
=> m= 12,8
Đáp án A
 
Top Bottom