Hóa 11 Bảo toàn e

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Muối :Fe2+,Fe3+,NH4+,Mg2+,Na+ có m<KL>=46,95-0,92.35,5=14,29g
BTKL--->nH2O=0,43
hh Khí:N2,N2O,H2

gọi m<Mg2+;Fe2+,Fe3+)=x;nNH4+=y
m+(0,91-y).17=29,18
m+18y=14,29-0,01.23
--->x=13,88;y=0,01
Bảo toàn H--->nH2=0,01
--->mNO3-<X>=23,18-13,88=9,3--->nNO3-=0,15
--->Bảo toàn N--->2nN2O+2nN2=0,15
--->nN2O+nN2=0,08
44nN2O+28nN2=2,92-0,03.2
--->nN2O=0,03875;nN2=0,04125 ;nH2=0,03
---> 3 khí khác :NO:x,N2:y,H2 hoặc N2O:x,NO:y,H2
30x+28y=2,9
x+2y=0,15
--->x=y=0,05 --->TM
--->loại TH còn lại
--->%V=45,45%
Chỗ nào chưa rõ mong m.n góp ý
 
Last edited:

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Top Bottom