Hóa 10 Bảo toàn e

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Đề thiếu dữ kiện thì phải
nSO4 =nS =5,6÷22,4=0,25(mol)
Fe(0) -> Fe(+3) + 3e
..x.........................3x.(mol)
M(0) -> M(+2) + 2e
..y........................2y.(mol)
S(+6) + 2e -> S(+4)
.............0,5.....0,25.(mol)
Ad bảo toàn e có 3x+2y=0,5
Mặt khác 56x+My =12,1
Chỉ làm được tới đây
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Đề thiếu dữ kiện thì phải
nSO4 =nS =5,6÷22,4=0,25(mol)
Fe(0) -> Fe(+3) + 3e
..x.........................3x.(mol)
M(0) -> M(+2) + 2e
..y........................2y.(mol)
S(+6) + 2e -> S(+4)
.............0,5.....0,25.(mol)
Ad bảo toàn e có 3x+2y=0,5
Mặt khác 56x+My =12,1
Chỉ làm được tới đây
mk cx ms lm đc tới đây, vậy bài này có phải biện luận nằm trong khoảng k bn???
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
  • Like
Reactions: Green Tea

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Đề thiếu dữ kiện thì phải
nSO4 =nS =5,6÷22,4=0,25(mol)
Fe(0) -> Fe(+3) + 3e
..x.........................3x.(mol)
M(0) -> M(+2) + 2e
..y........................2y.(mol)
S(+6) + 2e -> S(+4)
.............0,5.....0,25.(mol)
Ad bảo toàn e có 3x+2y=0,5
Mặt khác 56x+My =12,1
Chỉ làm được tới đây
tiếp nek . có y=(0,5-3x)/2
thay vào ptr trên có
56x+M(0,25-1,5x)=12,1-->x=(12,1-0,25M)/(56-1,5M)
theo ptr đại số đầu có :g/s y=0 --->.x=0,5/3mà x>0
--->0<(12,1-0,25M)/(56-1,5M)<0,5/3
---->48,4<M
đến đây là hết và vs dữ kiện ở th h2so4 dư thế này ko đk thì ko có đủ dữ kiện để lm các th típ theo vd:hh muối có fe3+và fe2+ hoặc chỉ có fe2+,fe2+và M2+,.... hình như đb thiếu chữ h2so4 đ dư thì fải
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom