Hóa 10 Bảo toàn e

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Giai
gọi số mol của SO2 là x số mol của NO2 là y
ta có hệ pt x+y= 0,12 mol và 64x + 46y =5,88
Vậy x=0,02 y=0,1
NO3- + 2H+ +1e----> NO2 + H20
SO4 2- +4H+ +2e -----> SO2 +HOH
Từ pt trên suy ra NO3 -= 0,01 SO42- 0,02
m= 0,1*62 +0,02*96+6=14,12 gam
Câu 3 y hệt làm tương tự nha
Mình có thể suy ra số mol của kim loại bảo toàn nto suy ra số mol muối xong rồi lấy số mol nhân với phân tử khối cũng được nhưng cách đó dài hơn
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom