Hóa Bảo toàn e

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
22
Ninh Bình
ahihihi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Đem oxi hóa hoàn toàn 28,6 g hỗn hợp A gồm Al,Zn,Mg bằng oxi dư thu được 44,6g hỗn hợp 3 oxit B.Hòa tan hết B trong dd HCl dư thu được dd D.Cô cạn d D thu được hỗn hợp muối khan là?
2, Hỗn hợp X gồm Zn,Fe,Cu.Cho 18,5 g hỗn hợp X td với dd HCl dư thu được 4,48 l H2 (dktc).Mặt khác cho 0,15 mol hỗn hợp X phản ứng vừa đủ với 3,92 l khí Cl2 (dktc). % khối lượng Fe có trong 18,5 g hỗn hợp X là:
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1,Đem oxi hóa hoàn toàn 28,6 g hỗn hợp A gồm Al,Zn,Mg bằng oxi dư thu được 44,6g hỗn hợp 3 oxit B.Hòa tan hết B trong dd HCl dư thu được dd D.Cô cạn d D thu được hỗn hợp muối khan là?
2, Hỗn hợp X gồm Zn,Fe,Cu.Cho 18,5 g hỗn hợp X td với dd HCl dư thu được 4,48 l H2 (dktc).Mặt khác cho 0,15 mol hỗn hợp X phản ứng vừa đủ với 3,92 l khí Cl2 (dktc). % khối lượng Fe có trong 18,5 g hỗn hợp X là:

1,Khối lượng thêm vào chỉ có Oxi
→ 44,6-28,6= 16 nên 16 là khối lượng của Oxi. mol Oxi là 1 Từ B ra D thì chỉ có muối Clo
→đổi Oxi ra Clo tỷ lệ 1:2. 1 oxi đổi 2 clo
→ 1mol Oxi = 2mol Clo
→ m = mkl + mionCl = 28,6+ 2.35,5 = ...(g)
 
Top Bottom