Hóa Bảo toàn e

Nguyễn Hoàng Quyên

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
5
1
6
24
Vĩnh Long

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho Zn tới dư vào dung dịch gồm HCl, 0.05 mol NaNo3, 0.1 mol KNO3. Sau khi kết thức phản ứng thu đc dung dịch X chứa m gam muối; 0.125 mol hỗn hợp 2 khí NO và H2 tỉ khối so với H2 là 12.2. Tính m
Giúp em với
MY = 24,4 —> Y gồm NO và H2 —> nNO = 0,1 & nH2 = 0,025
Có H2 nên NO3- hết, vậy bảo toàn N:
nNO3- = nNO + nNH4Cl —> nNH4Cl = 0,05 mol
Bảo toàn O:
3nNO3- = nNO + nH2O —> nH2O = 0,35
Bảo toàn H:
nHCl = 4nNH4Cl + 2nH2 + 2nH2O —> nHCl = 0,95
Bảo toàn electron:
2nZn = 8nNH4Cl + 3nNO + 2nH2 —> nZn = 0,375
Bảo toàn khối lượng:
m muối = mHCl + mNaNO3 + mKNO3 + mZn – mY – mH2O = 64,05 gam
Nguồn: sưu tầm
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho Zn tới dư vào dung dịch gồm HCl, 0.05 mol NaNo3, 0.1 mol KNO3. Sau khi kết thức phản ứng thu đc dung dịch X chứa m gam muối; 0.125 mol hỗn hợp 2 khí NO và H2 tỉ khối so với H2 là 12.2. Tính m
Giúp em với
Tính được nZn = 0,375 mol; nNH4+ = 0,05 mol
Muối có ZnCl2 0,375 mol
→NH4Cl 0,05 mol
↔NaCl 0,05 mol và KCl 0,1 mol
Vậy m = 64,05 g
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom