bảo toàn e

C

cuong131hv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan hoàn toàn m gam FexOy bằng dd H2SO4 đặc nóng ta thu được khí A và dd B. Cho khí A hấp thụ hoàn toàn bởi dd NaOH dư tạo ra 12,6 gam muối. Mặt khác cô cạn dd A thì thu được 120g muối khan. Xác định công thức oxit sắt.
2) Cho 3,61g hh gồm 2 kim loại nhôm và sắt tác dụng với 100ml dung dịch chứa AgNO3 và Cu(NO3)2, khuấy kĩ tới phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 8,12g chắt rắn B gồm 3 kim loại. Hòa tan chất rắn B bằng dung dịch HCl dư thấy bay ra 0,672 lít H2 (đktc)
Tính nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 trong dung dịch ban đầu của chúng. Biết hiệu suất phản ứng là 100%, số mol của Al và Fe là 0,03 mol và 0,05 mol
 
R

rikadu

....................................................................................
 
Last edited by a moderator:
R

rikadu

1) Hòa tan hoàn toàn m gam FexOy bằng dd H2SO4 đặc nóng ta thu được khí A và dd B. Cho khí A hấp thụ hoàn toàn bởi dd NaOH dư tạo ra 12,6 gam muối. Mặt khác cô cạn dd A thì thu được 120g muối khan. Xác định công thức oxit sắt.
2) Cho 3,61g hh gồm 2 kim loại nhôm và sắt tác dụng với 100ml dung dịch chứa AgNO3 và Cu(NO3)2, khuấy kĩ tới phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 8,12g chắt rắn B gồm 3 kim loại. Hòa tan chất rắn B bằng dung dịch HCl dư thấy bay ra 0,672 lít H2 (đktc)
Tính nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 trong dung dịch ban đầu của chúng. Biết hiệu suất phản ứng là 100%, số mol của Al và Fe là 0,03 mol và 0,05 mol
Câu 1 :
Quy hôn hợp FexOy thành Fe và O
BTNT Fe : nFe=2 nFe2(SO4)3 =....
BTNT S : nSO2 = n Na2SO3 = ...
Bảo toàn e : 3 nFe = 2 nO +2 n SO2
Ta có : n fe / n o = ....
hình như bài này là fe3o4
Câu 2 :
CR B gồm 3 kim loại : Ag,Cu,Fe dư
Đặt n AgNO3 = a , n Cu(NO3)2 = b
BTe: a+ 2b = 0.03 x 3 + 0.02 x 2
Có B + HCl ---> H2
Tính được m fe dư , rồi 8.12 - m Fe dư = m Ag + Cu
Ta có 108a + 64b = ....
Giải ra a , b
 
Top Bottom