bảo toàn (e)

D

duc_k51_t2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bằng bảo toàn (e)
Bài 1: Lấy 1 lit dd A chứa [TEX]K_2Cr_2O_7[/TEX]0,15M; [TEX]KMnO_4[/TEX] 0,2M. Thêm vào đó 2l dd [TEX]FeSO_4[/TEX]1,25M ở môi trường axit
a. Cho biết phản ứng hết hay còn dư [TEX]FESO_4[/TEX], biết rằng[TEX]Cr^6+[/TEX]--------[TEX]Cr^3+[/TEX]; [TEX]Mn^7+[/TEX]----[TEX]Mn2+[/TEX]; [TEX]Fe2+[/TEX]-----[TEX]Fe3+[/TEX]

b, Phải thêm vào dd trên bao nhiêu lit dd A hay bao nhiêu lit dd [TEX]FeSO_4[/TEX]1,25M để phản ứng vừa đủ với chất khử và chất oxi hoá
Bài 2: Cho 1,5 gam hỗn hợp( Al và Mg) tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng thu đc 1,68 lít[TEX]H_2[/TEX] (đktc) và dung dịch A.
a) Tính phần trăm khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp trên?
b)Cho vào A một lượng NaOH d, tính khối lượng kết tủa tạo thành.
c) Lấy 0,75 gam hỗn hợp kim loại trên tác dụng với dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX]dư . Lọc láy chất rắn sinh ra cho tác dụng với axít[TEX]HNO_3[/TEX]thì dc bao nhiêu lít [TEX]NO_2[/TEX] bay ra(đktc).:eek::eek::(:(:confused::confused::mad::mad:
 
Z

zero_flyer

Giải bằng bảo toàn (e)
Bài 1: Lấy 1 lit dd A chứa [TEX]K_2Cr_2O_7[/TEX]0,15M; [TEX]KMnO_4[/TEX] 0,2M. Thêm vào đó 2l dd [TEX]FeSO_4[/TEX]1,25M ở môi trường axit
a. Cho biết phản ứng hết hay còn dư [TEX]FESO_4[/TEX], biết rằng[TEX]Cr^6+[/TEX]--------[TEX]Cr^3+[/TEX]; [TEX]Mn^7+[/TEX]----[TEX]Mn2+[/TEX]; [TEX]Fe2+[/TEX]-----[TEX]Fe3+[/TEX]

b, Phải thêm vào dd trên bao nhiêu lit dd A hay bao nhiêu lit dd [TEX]FeSO_4[/TEX]1,25M để phản ứng vừa đủ với chất khử và chất oxi hoá
a)
[tex]n_{Cr^{6+}}=0,3[/tex]
[tex]n_{Mn^{7+}}=0,2[/tex]
[tex]n_{Fe^{2+}}=2,5[/tex]
số e nhường =2,5
số e nhận = 0,2.5+0,3.3=1,9
e nhường > e nhận nên FeSO4 còn dư
b)
số mol Fe cần thêm vào là 1,9 nên => V
 
Top Bottom