bảo toàn e

Status
Không mở trả lời sau này.
L

leduydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.....cho 7,84 lít (đktc)khí Oxi và clo tác dụng vừa đủ với hỗn hợp chứa 2.4 g Mg và 0,3 mol Al thu được m gam muối m=????????????
A.21,7 B.25.55
C.35.55 D.21,79<m<35,55
2....Cô 3.04 gam Fe ,Cu tan hoàn toàn vào d d HNO3 nóng được hỗn hợp khí V=1,792 lít(đktc) có dA\H2=21 số mol HNO3=??????
A.0,2mol B.1,8
C.0,18 D.0,3
 
H

hoangkhuongpro

1.....cho 7,84 lít (đktc)khí Oxi và clo tác dụng vừa đủ với hỗn hợp chứa 2.4 g Mg và 0,3 mol Al thu được m gam muối m=????????????
A.21,7B.25.55
C.35.55 D.21,79<m<35,55
2....Cô 3.04 gam Fe ,Cu tan hoàn toàn vào d d HNO3 nóng được hỗn hợp khí V=1,792 lít(đktc) có dA\H2=21 số mol HNO3=??????
A.0,2mol B.1,8
C.0,18 D.0,3
sorry nha vì kg đọc kĩ đề
c2:2 khí là NO,NO2 thì dựa vào sơ đồ đường chéo tìm ra nNO=0.02,nNO2=0.06 thì nHNO3=0.02*4+0.06*2=0.2
 
Last edited by a moderator:
L

leduydon

e bạn ơi không sai đâu
câu 1 nhầm ra c 27,55 minh sai
câu 2 bạn làm sai rùi
lời giải nè
câu1: gọi số mol 02,Cl2 lần lượt là x,y
cho e:Mg----->Mg+2+2e
0,1 0,2
Al------->Al+3+3e
0,3 0,9
nhận e:O2+4e---->2O-2
x 4x
Cl2+2e---->2Cl-1
y 2y
-->4x+2Y=1,1
từ thể tích 2 khí --->x+y=0,35
------------------------->x=0,2,y=0,15----------------------->m=27,55
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

bài 2:MA=42 có 1 khí là NO2.mình thử thấy Th NO là đẹp nhất
nNo2=0.06mol nNO=0.02mol=>nHNO3=0.2mol
 
L

leduydon

Thủ nữa không bạn
Nhận biết các các dung dịch sau mà không cần dến thốc thử
1,AgNO3,HBr,AlCl3,NaNO3,CuCl2
2,MgCl2,K2CO3,NaBr,NaOH,NH4Cl,HCl
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom