bảo toàn e thầy sơn?

K

kurua_2210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hết 4,43 gam hổn hợp Al và mg trong HNO3 loãng thu được dung dịch x và 1,568 lít(đktc) hỗn hợp 2 khí đều không màu, hoá nâu trong không khí và có khối lượng 2,59 gam. Số mol HNO3 đã tham gia phản ứng là:
A. 0,51
B.0,45
C.0,55
D.0,49
 
R

redtwilight_56

hoà tan hết 4,43 gam hổn hợp Al và mg trong HNO3 loãng thu được dung dịch x và 1,568 lít(đktc) hỗn hợp 2 khí đều không màu, hoá nâu trong không khí và có khối lượng 2,59 gam. Số mol HNO3 đã tham gia phản ứng là:
A. 0,51
B.0,45
C.0,55
D.0,49

Bài giải

ta có khối lượng tb của 2 khí = 2.59 / 0.07 = 37

vậy 1 khí là NO và khí còn lại là N20

ta tính đc sô mol của 2 khí đều bằng 0.035 mol

==> sô mol HN03 = 0.49 mol
 
Top Bottom