bảo toàn e thầy sơn

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 19: Em tham khảo link nhé
http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-131005.html
Dùng pp đường chéo \Rightarrow n NO2= NO= 0,32 mol
N+5 + 3e\Rightarrow N+2
N+5 + 1e \Rightarrow N+4
FeS2 + 8H2O \Rightarrow Fe3+ + 2SO42- + 16H+ + 15e
Fe3O4 +8H+\Rightarrow 3Fe3+ + 4H2O + 1e
Gọi a là mol FeS2 --> 16*a = 1,28 mol \Rightarrow a = 0,08 mo l\Rightarrow m = 28,16g
nHNO3 = nNO3-/ muối + nkhí = 0,96 + 0,64 = 1,6 mol \Rightarrow x = 3,2 .
Câu 35:
n Cu = 0,03 mol ; n H+ = 0,06 mol, n NO3- = 0,02 mol, (SO4)2- = 0,02 mol
3 Cu + 8 H+ + 2 NO3- \Rightarrow 3 Cu2+ + 2 NO + 4 H2O ( Cu dư)
...........0,06 ---> 0,015 ---> 0,0225 mol.
Dung dịch sau phản ứng: Cu2+ 0,0225 mol, NO3- 0,005 mol, (SO4)2- = 0,02 mol.
\Rightarrow m Y = 0,0225*64 + 0,005*62 + 0,02*96 = 3,67 g.
Câu 39:
n Fe2+ = n Fe = 0,1 mol.
Fe2+ \Rightarrow Fe3+ + 1e. \Rightarrow n electron cho = 0,1 mol
Mn+7 + 5e \Rightarrow Mn+2
Bảo toàn e \Rightarrow n Mn+7 = 0,1/5 = 0,02 mol.
\Rightarrow V= 0,02/0,5 = 0,04 lít = 40 ml.
 
Top Bottom