bảo toàn e nào

B

bont

cho hh X gôm 2,8 g Fe va 0,81 g Al vao 200ml dd hh chua AgNO3 va Cu(NO3)2.Sau pu thu dc rắn Z gồm 3 kl.Cho rắn Z vao dd HCl dư thấy sau pu thoát ra 0,672 lit H2.Tính cM các muoi trong dd Y

có thiếu dữ kiện ko bạn
 
C

camvan_95

[tex]x^4[tex]kjdbfudygdsfd sKZdmjpshtuyniàuhfiodshgfhjgnhknhnkngbkngkhjgnhngknhkmnjkjbfhjdbfhgbhsvdywgavdghasvdhgsvdysdfghtybfjdbfurg[/tex]
 
H

hokthoi

nếu đây là bài toán trắc nghiệm thì có thể ra được kết quả,nên nếu là rắc nghiệm thì phiền bạn post thêm các đáp án nhé
 
M

manh07011997

Bảo toàn e

Vì sau pư còn 3 KL nên 3 KL là Cu, Ag và Fe dư
Fe + 2 HCl >>>>> FeCl2 + H2
0,03mol 0,03mol
> m Fe pư ở TN1 là : 2,8 - 0,03 . 56 = 1,12 (g)
> n Fe = 0,02 mol
n AL = 0.03 mol
Ban tự viết ptpu nha
Ta thấy n Al( NO3)3 = n Ag = 0,03mol
n Fe(NO3)2 = n Fe =0,02 mol
> CM Fe(NO3)2 = 0,02:0,2 =0,1 M
CM AL(NO3)3 = 0,03 :0,2 =0,15 M
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
M

manh07011997

Bảo toàn e

Vì sau pư còn 3 KL nên 3 KL là Cu, Ag và Fe dư
Fe + 2 HCl >>>>> FeCl2 + H2
0,03mol 0,06mol 0,03mol
> m Fe pư ở TN1 là : 2,8 - 0,03 . 56 = 1,12 (g)
> n Fe = 0,02 mol
n Al = 0.03 mol
Ban tự viết ptpu nha
Ta thấy n Al( NO3)3 = n Al = 0,03mol
n Fe(NO3)2 = n Fe =0,02 mol
> CM Fe(NO3)2 = 0,02:0,2 =0,1 M
CM Al(NO3)3 = 0,03 :0,2 =0,15 M
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
Top Bottom