bảo toàn e hay

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam FeS trong O2 dư, thu được khí SO2. trộn SO2 với 1 lượng O2 rồi nung hh có xúc tác V2O5 thu được hỗn hợp khí X. cho X vào dung dịch nước Br2, thấy phản ứng vừa hết với 0.08mol Br2 và thu được dung dịch Y. cho Y td với dung dịch NaOH để trung hòa hết lượng axit có trong Y cần 0.8mol NaOH. giá trị của a là?
A 24.64g
B 25.52g
C 26.25g
D 28.16g
 
L

li94

Đốt cháy hoàn toàn a gam FeS trong O2 dư, thu được khí SO2. trộn SO2 với 1 lượng O2 rồi nung hh có xúc tác V2O5 thu được hỗn hợp khí X. cho X vào dung dịch nước Br2, thấy phản ứng vừa hết với 0.08mol Br2 và thu được dung dịch Y. cho Y td với dung dịch NaOH để trung hòa hết lượng axit có trong Y cần 0.8mol NaOH. giá trị của a là?
A 24.64g
B 25.52g
C 26.25g
D 28.16g


nHBr = 0,16

--> nH2SO4 = 0,32

--> nFeS = 0,32 --> a = 28,16
 
L

li94

trời! quá ngắn gọn và xúc tích---> chẳng hiểu gì cả. ai làm chi tiết hơn đi nào


FeS + O2 --> khí SO2

khí SO2 + O2 --> hỗn hợp SO2 và SO3

cho td với nước brom

thì SO2 + Br2 + 2h2O --> 2HBr + H2SO4

SO3 + h2O --> H2SO4

--> tính được nHBr

nH+ trong H2SO4 = [nOH- - nH+(trong HCl) ] / 2

bảo toàn ntố S --> nFeS = nH2SO4
 
Top Bottom