Bảo toàn e. Giúp mình câu này.

N

nguoivotoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19: Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch
HNO3 xM, đun nóng thu được dung dịch A; 14,336 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm NO2 và NO có tỉ
khối hơi với hiđro là 19. Giá trị của m và x lần lượt là
A. 28,16 và 3,2 B. 14,8 và 3,2 C. 14,8 và 1,6. D. 28,16 và 1,6.


Đáp án là A. Mình thì ra D nên không biết sai chổ nào. Mong các bạn giúp đở.


thank
 
Last edited by a moderator:
T

tieuphong_1802

Câu 19: Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch
HNO3 xM, đun nóng thu được dung dịch A; 14,336 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm NO2 và NO có tỉ
khối hơi với hiđro là 19. Giá trị của m và x lần lượt là
A. 28,16 và 3,2 B. 14,8 và 3,2 C. 14,8 và 1,6. D. 28,16 và 1,6.


Đáp án là A. Mình thì ra D nên không biết sai chổ nào. Mong các bạn giúp đở.


thank
- Để mình giúp bạn nha.bạn tính m đúng rồi,còn x thì chưa đúng
- Để tính x ta áp dụng bảo toàn nguyên tố N
- Bạn dễ tính dc nFeS2 = nFe3O4= 0,08 mol => nFe3+ = 0,32 mol
- nHNO3 = 3nFe(NO3)3 + nhh B = 3.0,32 + 0,64 = 1,6 mol => x=1,6/0,5 = 3,2 M
 
N

nguoivotoi

- Để mình giúp bạn nha.bạn tính m đúng rồi,còn x thì chưa đúng
- Để tính x ta áp dụng bảo toàn nguyên tố N
- Bạn dễ tính dc nFeS2 = nFe3O4= 0,08 mol => nFe3+ = 0,32 mol
- nHNO3 = 3nFe(NO3)3 + nhh B = 3.0,32 + 0,64 = 1,6 mol => x=1,6/0,5 = 3,2 M

Thank bạn =.=




Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Top Bottom