bao toan e cua thay son

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

* Để tìm chất khử và chất oxi hóa em phải xác định được số oxi hóa của các nguyên tố lúc trước và sau phản ứng. Nguyên tố nào có số oxi hóa tăng \Rightarrow chất khử, nguyên tố nào có số oxi hóa giảm \Rightarrow chất oxi hóa.
Câu 8:
n Mg = 0,4 mol; n H2SO4 = 0,5 mol.
Mg \Rightarrow Mg+2 + 2e
0,4 --> 0,4 ---> 0,8 mol
n Mg+2 = 0,4 \Rightarrow n (SO4)2- trong muối = 0,4 \Rightarrow n S+6 tạo khí = 0,5 - 0,4 = 0,1 mol.
S+6 + (6 - x)e \Rightarrow S+x.
0,1 --> 0,1*(6 - x)
Bảo toàn e \Rightarrow 0,1*(6 - x) = 0,8 \Rightarrow x = -2 \Rightarrow H2S.
 
Top Bottom