bảo toàn e của thầy sơn

S

segtdhkiul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy giúp em tí nhé
Câu 37. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2SO4 0,5M, thấy có khí NO duy nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch, thu được muối Y có khối lượng là
A. 3,74 gam B. 4,24 gam C. 5,67 gam D. 3,27 gam
Câu 39. Hoà tan 5,6 g Fe bằng dung dịch H2SO4 (loãng, dư) thu được dung dịch X. X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch KMnO4 0,5M. V có giá trị là
A. 50ml B. 40ml C. 30ml D. 20ml


 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 37.
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,01 mol, nH+ = 0,1 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,015--0,04---0,01----------0,015 mol
nH+ dư = 0,06 mol => nSO42- tạo muối = 0,02 mol
m muối = mK+ + mSO42- tạo muối + mCu2+ = 3,27 gam.
Câu 39.
Fe + H2SO4 == > FeSO4 + H2
5Fe2+ + 8H+ + MnO4- == > 5Fe3+ + Mn2+ + 4H2O
 
Top Bottom