bảo toàn e 10

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đem nung hỗn hợp A, gồm hai kim loại: x mol Fe và 0,15 mol Cu, trong không khí một thời gian, thu được 63,2 gam hỗn hợp B, gồm hai kim loại trên và hỗn hợp các oxit của chúng. Đem hòa tan hết lượng hỗn hợp B trên bằng dung dịch H2SO4 đậm đặc, thì thu được 0,3 mol SO2. Trị số của x là:
a) 0,7 mol b) 0,6 mol c) 0,5 mol d) 0,4 mol
(Fe = 56; Cu = 64; O = 16)
 
H

harrypottertocu

0 +3
Fe ->Fe +3e
x 3x
0 +2
Cu ->Cu +2e
0,15 0,3
m02=63,2-64.0,15-x.56=53,6-56x
+6 +4
S +2e-> S
0,6 0,3
0 -2
O2 +4e->2O
1,675-1,75x
\Rightarrow 3x=4.(1,675-1,75x)
\Rightarrow x=0,67
 
C

catherinee

[TEX]Fe^{0}-->Fe^{+3}+3e[/TEX]
x----------------------3x

[TEX]Cu^{0}-->Cu^{+2}+2e[/TEX]
0,15------------------0,3

[TEX]{O_2}^{0}+4e-->2O^{-2}[/TEX]
a------4a

[TEX]S^{+6}+2e-->S^{+4}[/TEX]
-------0,6--------0,3

Có tổng e nhường = tổng e nhận <=> 3x+0,3=4a+0,6<=> 3x=4a+0,3 (1)
[TEX]mO_2=53,6-56x-64.0,15=53,6-56x[/TEX] \Rightarrow [TEX]nO_2=a=\frac{53,6-56x}{32}[/TEX]
[TEX]=> 4a=\frac{53,6-56x}{8}[/TEX]
thay 4a vào (1) Tìm ra x=0,7
...
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom