Vật lí 10 bảo toàn động lượng

Nguyễn Ngọc Ngân Khánh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2018
91
14
26
20
Long An
THCS Thị Trấn Thủ Thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng có khối lượng m trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng chiều dài l=6(m), hợp với phương ngang một góc 30 độ. sau khi rời khỏi mặt phẳng nghiêng thì vật rơi vào một xe goong nằm trên đường ray. khối lượng của xe là M=5m. tính vận tốc của vật sau khi rơi vào xe. bỏ qua ma sát, lấy g=10m/s2
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
- Tính vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng: v

- Phân tích vận tốc này thành phương ngang và phương đứng. Phương ngang là vx = v.cos30. Phương đứng sẽ bị triệt tiêu sau khi rơi vào xe goong.

- Bảo toàn động lượng theo phương ngang, do theo phương này hệ không có ngoại lực tác dụng: m.vx = (M +m).u Tính được vận tốc u.
 
Top Bottom