Hóa 11 bảo toàn điện tích

tusido

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2022
2
3
6
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 250ml dung dịch A chứa: H+, Mg2+, Al3+. Khi cho 250ml dd NaOH 0,8M tác dụng với 250ml dd A thì thu được kết tủa lớn nhất. Nếu thêm tiếp 31,25ml dd NaOH trên vào hh thì thu được kết tủa không đổi có khối lượng bằng 2,9g. tính nồng độ mol các chất trong dd A và pH của dd A
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{OH^-}[/imath]=0,2
[imath]n_{OH^-}[/imath]=0,025
[imath]OH^- + Al(OH)_3 \to AlO_2^- + 2H_2O[/imath]
0,025--------0,025
=>[imath][Al^{3+}][/imath]=0,1 M
[imath]H^+ OH^- \to H_2O[/imath]
[imath]Mg^{2+} + 2OH^- \to Mg(OH)_2[/imath]
[imath]Al^{3+} + 3OH^- \to Al(OH)_3[/imath]
0,025--------0,075-------0,025
kết tủa sau pư là [imath]Mg(OH)_2[/imath]=>n=0,05=>[imath][Mg^{2+}][/imath]=0,2 M
BTĐT :[imath]n_{H^+}[/imath]+[imath]2n_{Mg^{2+}}[/imath]+[imath]3n_{Al^{3+}}[/imath]=[imath]n_{OH^-}[/imath]
=>[imath]n_{H^+}[/imath]+2.0,05+3.0,025=0,2=>[imath]n_{H^+}[/imath]=0,025=>[imath][H^+][/imath]=0,1 M
pH=[imath]-log([H^+])[/imath]=-log(0,1)=1
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
cho 250ml dung dịch A chứa: H+, Mg2+, Al3+. Khi cho 250ml dd NaOH 0,8M tác dụng với 250ml dd A thì thu được kết tủa lớn nhất. Nếu thêm tiếp 31,25ml dd NaOH trên vào hh thì thu được kết tủa không đổi có khối lượng bằng 2,9g. tính nồng độ mol các chất trong dd A và pH của dd A
tusidoBạn tham khảo thêm lý thuyết dạng toán tính pH tại đây nhé khá đầy đủ và chi tiết để bạn không nhầm pOH và pH: Lý thuyết dạng toán tính pH
Bạn có thể tham khảo các BT có giải dạng toán pH tại đây nha: BT1, BT2
Bạn còn thắc mắc gì hay cần thêm BT dạng này thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom