Hóa 11 Bảo toàn điện tích

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
18
Bắc Ninh
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa các cation gồm Ma+,Ba 2+, Ca 2+ và các anion gồm Cl- và NO3-. Thêm từ từ dung dịch Na2CO3 1M vào dung dịch A cho tới khi lượng kết tủa thu được lớn nhất thì dừng lại, lúc này người ta đo được lượng dung dịch Na2CO3 đã dùng là 250ml. Tổng số mol các anion có trong dung dịch A là?
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Dung dịch A chứa các cation gồm Ma+,Ba 2+, Ca 2+ và các anion gồm Cl- và NO3-. Thêm từ từ dung dịch Na2CO3 1M vào dung dịch A cho tới khi lượng kết tủa thu được lớn nhất thì dừng lại, lúc này người ta đo được lượng dung dịch Na2CO3 đã dùng là 250ml. Tổng số mol các anion có trong dung dịch A là?
Nguyễn Gia VinhBạn ơi xem lại giúp mình chỗ Ma + với đâu có nguyên tố Ma.
Xem như Ma + tạo kết tủa nhé, nếu Ma + không tạo kết tủa thì gọi số mol (x) BTĐT ra tổng quát ra 0,5+x mol
[imath]n_{CO_3^{2-}}[/imath]=0,25
BTĐT=>[imath]n_{anion}[/imath]=0,5
Chúc bạn học tốt
 
Last edited:

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
18
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Bạn ơi xem lại giúp mình chỗ Ma + với đâu có nguyên tố Ma.
Xem như Ma + tạo kết tủa nhé, nếu Ma + không tạo kết tủa thì gọi số mol (x) BTĐT ra tổng quát ra 0,5+x mol
[imath]n_{CO_3^{2-}}[/imath]=0,25
BTĐT=>[imath]n_{anion}[/imath]=0,5
Chúc bạn học tốt
Myfriend_FPTNa+ ạ. Mình ấn nhầm
 
Top Bottom