Hóa 11 Bảo toàn điện tích

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dung dịch X chứa 0,02 mol Cu²+, 0,03 mol Na+, x mol Cl- và y mol SO4²-. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 2,33 gam kết tủa. Giá trị của x,y là?
2. Dung dịch X gồm các ion Na+ 0,4 mol, Ba²+ và Cl-. Dung dịch Y gồm các ion K+, NH4+, SO4²-. Trộn X với lượng dư dung dịch Y thu được 69,9 gam kết tủa. Số mol của Cl- trong X là
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1. Dung dịch X chứa 0,02 mol Cu²+, 0,03 mol Na+, x mol Cl- và y mol SO4²-. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 2,33 gam kết tủa. Giá trị của x,y là?
y = nSO42- = nBaSO4 = 2,33/233 = 0,01
BTĐT -> x
2. Dung dịch X gồm các ion Na+ 0,4 mol, Ba²+ và Cl-. Dung dịch Y gồm các ion K+, NH4+, SO4²-. Trộn X với lượng dư dung dịch Y thu được 69,9 gam kết tủa. Số mol của Cl- trong X là
nSO42- = nBaSO4 = 69,9/233 = 0.3
BTĐT -> nCl-
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom