Hóa 11 bảo toàn điện tích

tiendung1910

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
19
7
21
22
Đà Nẵng
THPT Nguyễn Trãi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dung dịch A chứa Na+,K+và HCO3- với tổng số mol Na+ và K+ bằng 0,05 mol .Trộn dung dịch A với 300ml dung dịch Ba(OH)2 0,2 M,thu được m gam kết tủa.Viết các phương trình hóa học giữa các ion và định giá trị của m

Bảo toàn điện tích => mol HCO3- = 0,05
Mol Ba(OH)2 = mol Ba2+ = 0,06 => mol OH- = 0,12
HCO3- + OH- -> CO32- + H2O
0,05-------0,05-----0,05 < 0,06
=> mol kết tủa BaCO3 = mol CO32- = 0,05
m kết tủa = 197*0,05 = 9,85
 
Top Bottom