Hóa 11 Bảo toàn điện tích

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

lethiyennhi7tonthatthuyet@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2016
15
2
21
22
Quảng Trị
THPT Hải Lăng
0,01 . 3 + 0,02 . 1 - 0,02 . 2 - x . 1 = 0 => x = 0,01
số mol của OH- = 0,06 < số mol của NH4+ nên Số mol NH3 = số mol NH4+ = 0,02 => V = 0,448 l
số mol OH- dư = 0,04 => Fe3+ + 3OH- [tex]\rightarrow[/tex] Fe(OH)3
0,01 0,03 0,01
=> mFe(OH)3 =1,07g
số mol của Ba2+ = 0,03 > số mol của SO4 2- nên số mol của BaSO4 = số mol của SO4 2- = 0,02 . Suy ra mBaSO4 = 4,66g
Vậy m= 1,07 + 4,66 =5,73 g
 

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
0,01 . 3 + 0,02 . 1 - 0,02 . 2 - x . 1 = 0 => x = 0,01
số mol của OH- = 0,06 < số mol của NH4+ nên Số mol NH3 = số mol NH4+ = 0,02 => V = 0,448 l
số mol OH- dư = 0,04 => Fe3+ + 3OH- [tex]\rightarrow[/tex] Fe(OH)3
0,01 0,03 0,01
=> mFe(OH)3 =1,07g
số mol của Ba2+ = 0,03 > số mol của SO4 2- nên số mol của BaSO4 = số mol của SO4 2- = 0,02 . Suy ra mBaSO4 = 4,66g
Vậy m= 1,07 + 4,66 =5,73 g
mình cứ lấy đuôi của chất Ba(OH)2 cho tác dụng với ion nào tạo ra kết tủa hoặc khí là đúng hả bạn
 
Top Bottom