Vật lí 11 Bảo toàn điện tích

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho hai quả cầu nhỏ hoàn oàn giống nhau mang điện tích q1=q , q2=-3q cách nhau 1 khoảng r=6cm .sau khi cho chúng tiếp xúc nhau , người ta tách chúng ra xa một khoảng r'. Hỏi r' bằng bao nhiêu để lực tương tác vẫn như cũ
sau khi tiếp xúc tính lại điện tích mỗi quả cầu.
Rồi tính lại lực điện.
Cho F1 = F2 giải là ra :D
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom