Hóa Bảo toàn điện tích

Thanksss

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
6
0
1
23
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch x chứa các ion ca2+ na+ hco3- và cl- chia làm 3 phần bằng nhau. phần 1 cho tác dụng với naoh tạo ra 2g kết tủa phần 2 tác dụng với ca(oh)2 tạo ra 4 g kết tủa. Phần 3 cho tác dụng với ba(oh)2 tạo ra m g kết tủa( không đổi màu quỳ tím). Tính m
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
Từ phần 1 và phần 2 tính đc: nCa2+ = 0.02mol; nHCO3- = 0.04mol
m = mCaCO3 + mBaCO3 = 2 + 0.02x197 = 5.94
 
Top Bottom