bảo toàn điện tích

N

nhox95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. dung dịch X chứa 0.01 mol fe3+ , 0.02 NH4+ , 0.02 mol SO4 2- .và x mol NO3-
A. tính x
b.trộn dd X với 100 ml dd Ba(OH)2 0.3M thu được 'm' gam kết tủa và V lít khí (đktc). tính m và V


(anh nào giải chi tiết dùm em câu b nha .hic.tại có nhiều chổ hk hiểu ):)
 
H

hienb2

a)x=0,01 mol
b) bạn tính n(Ba(OH)2)=0,03(mol) suy ra n(Ba(2+))=0,03(mol),n(OH(+))=0,06(mol). Khi trộn vào thì có các pư
1. Fe(3+)+3OH(+)->Fe(OH)3 kt
2. Ba(2+)+SO4(2-)->BaSO4 kt
3. NH4(+)+OH(-)->NH3 khí+H2O
từ pt 1 và 2 ta có n(Fe(OH)3)=0,01(mol) do OH(-)dư
n(BaSO4)=0,02(mol) do Ba(2+) dư suy ra m(kt)=m(Fe(OH)3)+m(BaSO4)=5,73(g)
từ pt 3 ta có n(NH3)=0,02(mol) do OH(-) dư( chú y là số mol của OH(-) còn laị sau pư 1 nhé)
suy ra V=0.448(l)
vậy m=5,73(g) và V=0,448(l)
 
Top Bottom