bảo toàn điện tích .....hộ với...

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bác giúp em con bảo toàn điện tích với........@-)

Hoà tan hoàn toàn 5,94 gam hỗn hợp hai muối clorua của hai kim loại IIA vào nước được 100 ml dung dịch X . Để làm kết tủa các ion [TEX]Cl^-[/TEX] có trong dung dịch X, người ta cho dd X ở trên tác dụng vưà đủ với dd AgNO3 . Kết thúc thí nghiệm thu được dung dịch Y và 17,22 gam kết tủa . Khối lượng muối khan thu dc khi kết tủa dd Y là :

A : 4,68 B : 5,4
C: 7,23 D : 9,12

mọi người cố gắng giảng giải tỉ mỉ ,.................thank...../:):confused:
 
C

connguoivietnam

n(AgCl)=0,12(mol)
AgCl-------->Ag+ + Cl-
0,12---------0,12------0,12
gọi công thức chung của 2 muối Cl kim loại là RCl2
RCl2+2AgNO3------->R(NO3)2+2AgC
0,12-------------------------0,12
m(Cl-)=4,26(g)
m(RCl2)=5,94(g)
m(R)=m(RCl2)-m(Cl-)=1,68(g)
n(NO3-)=0,12(mol)
m(NO3-)=7,44(g)
m(R(NO3)2)=m(NO3-)+m(R+)=9,12(g)
 
D

duongys

bai này đơn giản mà
mol kết tủa= n Agcl= 0,12 =>n cl=0,12 => M cl=4,26 =>
khối lượng của 2 kim loại hóa trị 2 là m= 5,94-4,26= 1,68
mà Mol cl= Mol NO3= 0,12 => Mno3= 7,44
=> m muoi= 7,44+1,68=9,12
 
Top Bottom