Vật lí 10 bảo toàn cơ năng

Thanhkkkkk

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2019
1
0
1
24
Bạc Liêu
Đồng nay
Last edited by a moderator:

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Một vật được thả rơi tại điểm A Cách mặt đất 20m . Cho g= 10m/s chọn gốc thế năng tại mặt đất . Dựa vào định luật bảo tồn cơ năng hãy tính vận tóc của vật ngay khi chạm đất
Vật được thả rơi tại vị trí A, vận tốc lúc này =0
WA=WB
<=>mgz=1/2mv^2
<=>10.20=1/2.v^2=>v=20
 

beautycat1203@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2019
11
6
6
22
Nam Định
THPT Nguyễn Đức Thuận
gọi điểm rơi của vật tại mặt đất là điểm c
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng
WA =Wc
<=> mghA = 1/2m(vc)^2 ( vật thả rơi ko vận tốc đầu nên WđA =0)
<=> 10.20 = 1/2 .(v
c)^2
<=> (v
c)^2 = 400
<=> v
c =20
vậy vận tóc của vật ngay khi chạm đất là 20m/s
 
Top Bottom