Vật lí bảo toàn cơ năng

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
24
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài l =60cm. Vật nặng 100g, điểm treo vào điểm C , trên đường thẳng đứng qua C cách I một đoạn IA = 30cm có 1 cái đinh. người ta kéo cho vật đến vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc = 45 độ rồi thả nhẹ
a)Tính vận tốc, lực căng dây và gia tốc của vật tại góc lệch 30 độ
b)Khi đi qua vị trí thẳng đứng dây treo vướng vào đinh ở I . Tính góc lệch anlpha 1 mà vật lên được sau khi vướng đinh
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một con lắc đơn có chiều dài l =60cm. Vật nặng 100g, điểm treo vào điểm C , trên đường thẳng đứng qua C cách I một đoạn IA = 30cm có 1 cái đinh. người ta kéo cho vật đến vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc = 45 độ rồi thả nhẹ
a)Tính vận tốc, lực căng dây và gia tốc của vật tại góc lệch 30 độ
b)Khi đi qua vị trí thẳng đứng dây treo vướng vào đinh ở I . Tính góc lệch anlpha 1 mà vật lên được sau khi vướng đinh
a) Bảo toàn cơ năng: [tex]mg(l - lcos\alpha_0) = mg(l - lcos\alpha) + \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v = ?[/tex]
Gia tốc vật: [tex]a = a_ht = \frac{v^2}{l} = ?[/tex]
Ta có: [tex]T = \frac{mv^2}{l} - mgcos\alpha =?[/tex]
(với [tex]\alpha = 30^0, \alpha_0 = 45^0[/tex])
b) Độ cao mà vật lên được sau khi vướng đinh sẽ bằng độ cao thả vật (Theo định luật BTCN mgh1 = mgh2). Và độ cao đó là [tex]h = l - lcos\alpha = ?[/tex]
Góc lệch: [tex]cos\alpha_1 = \frac{h}{l - d_I} = ? \Rightarrow \alpha_1 = ?[/tex] (với d = 30cm)
 
Top Bottom