Vật lí 12 bào tập điện xoay chiều

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
21
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. 1. mạch RLC, L biến thiên ,r=0. R=30 ôm , Zc= 40 ôm . Xác định [tex]Z_{L0}[/tex] để Ul max . biết UL max =120V . tính V
  2. Mạch RLC ,r=0. L biến thiên , f = 50 hz. Khi L1= 1/pi (H) thì Pmax = 200W. Ở L2 =2/pi (H) thì mạch có P bằng bao nhiêu?
  3. Mạch RLC, r=0. u=120[tex]\sqrt{2}[/tex] cos(100pi t) V. i = 2[tex]\sqrt{2}[/tex] cos (100pi t -pi/3)A. a) tính P b) xác định R,L,C biết L=CR[tex]^{2}[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
  1. 1. mạch RLC, L biến thiên ,r=0. R=30 ôm , Zc= 40 ôm . Xác định [tex]Z_{L0}[/tex] để Ul max . biết UL max =120V . tính V
  2. Mạch RLC ,r=0. L biến thiên , f = 50 hz. Khi L1= 1/pi (H) thì Pmax = 200W. Ở L2 =2/pi (H) thì mạch có P bằng bao nhiêu?
  3. Mạch RLC, r=0. u=120[tex]\sqrt{2}[/tex] cos(100pi t) V. i = 2[tex]\sqrt{2}[/tex] cos (100pi t -pi/3)A. a) tính P b) xác định R,L,C biết L=CR[tex]^{2}[/tex]
1) Viết biểu thức UL rồi dùng đạo hàm là được
[tex]U_L = \frac{UZ_L}{\sqrt{R^2 + (Z_L - Z_C)^2}}[/tex] [tex]U_L = \frac{UZ_L}{\sqrt{R^2 + (Z_L - Z_C)^2}}[/tex]
chia ZL từ trên xuống rồi đạo hàm là ra, rồi thay ngược lại là giải được
2) P max khi I max hay mạch có cộng hưởng => ZL = ZC => ZC = ?
thay vào tìm được R = ?
rồi thay lại sẽ tìm được P
3) ta tìm được tổng trở Z = U/I = ?
LC = R^2 => R^2 = ZL.ZC
dựa vào độ lệch pha của U và I ta tìm được (ZL - ZC) / R = ?
có 3 phương trình 3 ẩn chắc chắn giải được RLC
 
  • Like
Reactions: Hoang Minh123
Top Bottom