Hóa 11 Báo cáo thực hành

Ngân's Hà

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2021
14
17
6
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với ạ!
CNAV569rjqm9Onu6nmXTu6LbYs9O_S134oANYVC2Svyu5j9Ck8uhcAqUXfWBPs24taYMNJbkcVfOPOM=w1322-h689
0jL0pItY2sQZBo21Zkj0GYeePglFzaO8UEzBiLHDosV4OO896qTPFLrabfbQNOVnmyuit4FeC47DoYk=w1322-h689
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Mọi người giúp mình với ạ!
CNAV569rjqm9Onu6nmXTu6LbYs9O_S134oANYVC2Svyu5j9Ck8uhcAqUXfWBPs24taYMNJbkcVfOPOM=w1322-h689
0jL0pItY2sQZBo21Zkj0GYeePglFzaO8UEzBiLHDosV4OO896qTPFLrabfbQNOVnmyuit4FeC47DoYk=w1322-h689

(1)
Ý 1: Hiện tượng: Giấy chỉ thị màu chuyển sang màu có $pH=1$ - Môi trường axit mạnh
Ý 2: Hiện tượng: Giấy chỉ thị chuyển sang màu có $pH=4$ - môi trường axit yếu
Ý 3: Hiện tượng : Giấy chỉ thị chuyển sang màu có $pH=9$ - Môi trường bazo yếu
Ý 4: Hiện tượng: Giấy chỉ thị chuyển sang màu có $pH=13$ - Môi trường bazo mạnh
(2)
Ý 1 : Xuất hiện kết tủa trắng $CaCO_3$
Pt : $Na_2CO_3 + Ca(OH)_2 \rightarrow 2NaOH + CaCO_3$
Ý 2: Xuất hiện bọt khí, kết tủa tan tạo dung dịch đồng nhất
Pt: $CaCO_3 +2HCl \rightarrow CaCl_2 + H_2O$
Ý 3: Khi nhỏ phenolphatlein vào thì thấy dung dịch có màu hồng, sau khi nhỏ HCl vào thì dung dịch sẽ dần mất màu
Pt $NaOH + HCl \rightarrow NaCl + H_2O$

Các pt ion thu gọn e tự viết nhé
Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha
 
Top Bottom