Vật lí 12 Bánh xe tăng và tính động năng của vòng bánh xe.

sizecompanyhai

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
47
51
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy tìm động năng của 1 vòng xích sắt của một chiếc xe tăng chuyển động với vận tốc v, nếu khối lượng của vòng xích sắt là m. upload_2021-12-20_20-19-13.png
em làm như thế này không biết có đúng không:
Khi một mắt xích ở bánh trước chuyển động xuống chỗ tiếp xúc với mặt đường thì một mắt xích ở bánh sau cũng chuyển động lên trên.
Gọi vo là vận tốc 1 mắt xích so với bánh(xe) ta nhận thấy khi xe tăng cđ thì v0=v
Tổng động năng của 2 mắt xích nói trên là dWt=2dm( (vo+v)^2+(v0-v)^2 ).1/2=2dmv^2
Lấy tích phân cận từ 0 đến m/2 ta được Wt=mv^2
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hãy tìm động năng của 1 vòng xích sắt của một chiếc xe tăng chuyển động với vận tốc v, nếu khối lượng của vòng xích sắt là m. View attachment 197109
em làm như thế này không biết có đúng không:
Khi một mắt xích ở bánh trước chuyển động xuống chỗ tiếp xúc với mặt đường thì một mắt xích ở bánh sau cũng chuyển động lên trên.
Gọi vo là vận tốc 1 mắt xích so với bánh(xe) ta nhận thấy khi xe tăng cđ thì v0=v
Tổng động năng của 2 mắt xích nói trên là dWt=2dm( (vo+v)^2+(v0-v)^2 ).1/2=2dmv^2
Lấy tích phân cận từ 0 đến m/2 ta được Wt=mv^2
Cách làm có vẻ hợp lí, nhưng mình không biết là chỗ bánh xe tính như thế nào?
upload_2021-12-27_12-24-48.png

Thế này thì vận tốc đâu phải là $v_0 + v$ đâu nhỉ?
Mình nghĩ bạn nên tính kỹ hơn chỗ đó, mặc dù nó cũng ra cùng đáp án :p
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom