Hóa 10 bảng tuần hoàn

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố X có hóa trị cao nhất với oxi ,gấp 3 làn hóa trị trong hợp chất với khí hydro .Gọi A là công thức hợp chất cao nhất ,B là công thức khí với hyddro của X. Biết tỷ khối của A so với B là 2,353
xác định nguyên tố X?


giúp mk vs ạ
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
gọi hoá trị cao nhất với oxi là x;với hidro là y
Theo giả thiết ta có hệ pt:x+y=8;x=3y
=>x=6;y=2
CT của A: XO3;của B:XH2
Theo giả thiết X+16.3/X+2=2,353=>X~32(S)
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom