Bảng tuần hoàn

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
X là oxit cao nhất của R có dạng ROn (n là số nguyên), Y là hợp chất khí của R với hiđrô, biết dy/x= 0,425. Xác định tên nguyên tố R
Trong hợp chất oxit, R có hóa trị cao nhất là 2n => trong hợp chất với hidro, R có hóa trị là 8-2n
=> Công thức của X là [tex]RO_n[/tex] và công thức của Y là [tex]RH_{8-2n}[/tex]
Ta có:
[tex]d_{Y/X}=\frac{R+(8-2n)}{R+16n}=0,425[/tex] <=> [tex]0,575R=8,8n-8[/tex]
Với n=3 thì R=32 => R là S (X là SO3 và Y là H2S)
 
Top Bottom