Nguyên tố R có công thức hợp chất oxit cao nhất là ROx, chứa 46,67% khối lượng R, hợp chất với hidro cố công thức RHy chứa 87,5% khối lượng R. Xác định tên nguyên tố R?
Nguyên tố R có công thức hợp chất oxit cao nhất là ROx, chứa 46,67% khối lượng R, hợp chất với hidro cố công thức RHy chứa 87,5% khối lượng R. Xác định tên nguyên tố R?
CT oxit cao nhất của R là ROx
HT(H)=8-x
=>CT với H là XH(8-x)
Theo bài ra ta có hpt:
[tex]\frac{R}{R+16x}.100=46.67[/tex]
và [tex]\frac{R}{R+8-x}.100=87.5[/tex]
Giai hpt 2 ẩn x và R=>R
CT oxit cao nhất của R là ROx
HT(H)=8-x
=>CT với H là XH(8-x)
Theo bài ra ta có hpt:
[tex]\frac{R}{R+16x}.100=46.67[/tex]
và [tex]\frac{R}{R+8-x}.100=87.5[/tex]
Giai hpt 2 ẩn x và R=>R