Hóa Bảng tuần hoàn

tanhuongfcg4@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
9
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ M là nguyên tố nhóm IIIA oxit của nó có công thức
2/ cho 4,6 gam một kim loại kiềm R tác dụng hoàn toàn với nước thu được 2,24 lít khí hidro (đktc ) xác định R
3/ cấu hình e của A thuộc chu kì 4 có 2e hóa trị là ?
4/ cho dãy nguyên tố nhóm VA : N-P-As-Sb-Bi vì sao bitmut có bán kính lớn nhất
5/ trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học có số chu kì lớn là
6/ nguyên tố R có công thức oxit cao nhất là RO2 vậy công thức hợp chất khí với hidro là
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1/ M là nguyên tố nhóm IIIA oxit của nó có công thức
M2O3
2/ cho 4,6 gam một kim loại kiềm R tác dụng hoàn toàn với nước thu được 2,24 lít khí hidro (đktc ) xác định R
R+H2O ---> ROH +1/2H2
nH2 = 0,1 => nR = 0,2 => MR = 4,6/0,2 = 23 => R là Na
3/ cấu hình e của A thuộc chu kì 4 có 2e hóa trị là ?
[tex]1s^22s^22p^63s^23p^64s^2[/tex] => A là Ca
thông thường e hóa trị được hiểu là e lớp ngoài cùng đối với các nguyên tố phân nhóm chính A, tuy nhiên đối với các nguyên tố thuộc phân nhóm B thì ngoài e ngoài cùng, e hóa trị có thể còn có thêm 1 số e ở phân lớp d và f nên ở câu này, nếu chỉ có 2e hóa trị thì chắc chắn A là thuôc phân nhóm chính A.
4/ cho dãy nguyên tố nhóm VA : N-P-As-Sb-Bi vì sao bitmut có bán kính lớn nhất
vì Bi có nhiều lớp e nhất
5/ trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học có số chu kì lớn là
chu kỳ 4,5,6,7 đều là chu kỳ lớn vì trong một chu kỳ có khá nhiều nguyên tố hóa học
6/ nguyên tố R có công thức oxit cao nhất là RO2 vậy công thức hợp chất khí với hidro là
RH4 (số oxi hóa dương cao nhất là +4 => số oxi hóa âm là -4)
 
Top Bottom