Bảng tuần hoàn

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 2,9g hỗn hợp gồm kim loại hoá trị 2 và oxit của nó vào nước, thu được 500ml dd X chứa 1 chất tan có nồng độ 0,04M và 0,224 lít khí H2 (đktc)
a. Xác định kim loại
b. Cho dd X tác dụng với 200ml dd Al2(SO4)3 thu m gam kết tủa. Tính m ?
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hoà tan hoàn toàn 2,9g hỗn hợp gồm kim loại hoá trị 2 và oxit của nó vào nước, thu được 500ml dd X chứa 1 chất tan có nồng độ 0,04M và 0,224 lít khí H2 (đktc)
a. Xác định kim loại
b.Cho dd X tác dụng với 200ml dd Al2(SO4)3 thu m gam kết tủa. Tính m ?
M+2H2O--->M(OH)2+H2
x___________x_____x
MO+H2O--->M(OH)2
y_____________y
nH2=x=0,224/22,4=0,01(mol)
nM(OH)2=0,04.0,5=0,02(mol)
nM(OH)2=x+y=0,02(mol)
=>y=0,01(mol)
Mặt khác: Mx+(M+16)y=2,9
=>M=137(Ba)
 
Top Bottom