Bảng tuần hoàn

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hoà tan hoàn toàn 4,5g kim loại R chưa rõ hoá trị trong 296,4g dd HCL vừa đủ thu được 5,04l khí H2 (đktc) và dd X
a.Xác định kim loại R
b.Tính nồng độ % của dd HCl và dd X
a/ Có pthh:
2R + 2nHCl ---> 2RCln + nH2
nH2 = 0,225 => nR = 0,225.2/n = 0,5/n
M(R) = 4,5/(0,5/n) = 9n
n = 3 => M = 27 => R là Al
b/ nHCl = 2nH2 = 0,5 mol => C%HCl = 0,5.36,5/296,4 ~ 6,16%
nAlCl3 = 0,5/3 => mAlCl3 = 133,5.0,5/3 = 22,25g
m(dd sau) = 296,4+4,5-0,225.2 = 300,4g
=> C%AlCl3 = 22,25/300,4 ~ 7,41%
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom