Bảng tuần hoàn

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

R là kim loại thuộc nhóm IIA đêm hòa tan 2g oxit của kim loại này vào 48g dd HCL 6,125% thu được dd A chứa muối tan có nồng độ H2SO4 dư còn 0,98%
a, Xác định R
b, Tính thể dd NaOH 8% (D =1,05g/ml) cần cho vào A để thu được lượng kết tủa lớn nhất
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
R là kim loại thuộc nhóm IIA đêm hòa tan 2g oxit của kim loại này vào 48g dd HCL 6,125% thu được dd A chứa muối tan có nồng độ H2SO4 dư còn 0,98%
a, Xác định R
b, Tính thể dd NaOH 8% (D =1,05g/ml) cần cho vào A để thu được lượng kết tủa lớn nhất

Xem lại đề
 

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
R là kim loại thuộc nhóm IIA đêm hòa tan 2g oxit của kim loại này vào 48g dd H2SO4 6,125% thu được dd A chứa muối tan có nồng độ H2SO4 dư còn 0,98%
a, Xác định R
b, Tính thể dd NaOH 8% (D =1,05g/ml) cần cho vào A để thu được lượng kết tủa lớn nhất
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
R là kim loại thuộc nhóm IIA đêm hòa tan 2g oxit của kim loại này vào 48g dd H2SO4 6,125% thu được dd A chứa muối tan có nồng độ H2SO4 dư còn 0,98%
a, Xác định R
b, Tính thể dd NaOH 8% (D =1,05g/ml) cần cho vào A để thu được lượng kết tủa lớn nhất


Mol H2SO4 dùng = 48*0,06125 /98 = 0,03
m dd sau phản ứng = 48 + 2 = 50
Mol H2SO4 dư = 50*0,0098/98 = 0,005
==> mol H2SO4 phản ứng = 0 03 - 0,005 { 0,025
RO + H2SO4 ---> RSO4 + H2O
0,025----0,025
M oxit: R + 16 = 2 /0,025 = 80 ==> R = 64 là Cu

H2SO4 + 2 NaOH
0,005-------0,01
CuSO4 + 2 NaOH
0,025--------0,05
Mol NaOH = 0,06 ==> mNaOH = 2,4
m dd NaOH = 2,4/0,08 = 30
V dd = 30*1,05 = 31,5 g
 
Top Bottom