Hóa 10 bảng tuần hoàn nha

phecg

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
6
0
26
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt1:eek:xit cao nhất là r2o5.trong hợp chất khí với hidro,r chiếm 82,35% hidro v khối lượng.tìm r bt2:hợp chất khí với hidro của ngto r là rh2.trong oxit cao nhất tỉ lệ khối lượng giữa r và oxi là 2:3.tìm r giúp mk vs các bạn ơi ,phận học dốt hóa,haizzz
 

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
ko có tg nên mik nêu đáp số thôi nhé
bt 1:Nitơ
bt 2:lưu huỳnh
nếu cần giải thích thì nhắn lại phía dưới nha
 

Uyển Green

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
266
187
86
TP Hồ Chí Minh
THPT Hiếu Phụng
bt1:eek:xit cao nhất là r2o5.trong hợp chất khí với hidro,r chiếm 82,35% hidro v khối lượng.tìm r bt2:hợp chất khí với hidro của ngto r là rh2.trong oxit cao nhất tỉ lệ khối lượng giữa r và oxi là 2:3.tìm r giúp mk vs các bạn ơi ,phận học dốt hóa,haizzz
[tex]Bt1: R2O5\rightarrow RH3 \rightarrow \frac{Mr}{Mr+3}\times 100= 82.35 \rightarrow Mr=14\Rightarrow N BT2: RH2\rightarrow RO3 \rightarrow \frac{Mr}{ 16\times 3}= \frac{2}{3} \rightarrow Mr= 32\Rightarrow S[tex][/tex][/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: baodeeptrai
Top Bottom