bảng tuần hoàn nguyên tố hoá hoc

H

holobaysac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hợp chất X có dạng AB3 ,tổng số p trong phân tử là 40 . Trong thành phần hạt nhân của A cũng như B đều co số p=số n , A thuộc chu kì 3 trong BTH. Xác định A,B.
2,Hợp chất A được cấu tạo từ ion M+ va X2- .Tổng số 3 loại hạt cơ bản trong A là 140. Tổng số hạt mang điện trong ion M+ lớn hơn tổng số hạt mang điện trong ion X2- là 19 hạt . Trong nguyên tử M số hạt p ít hơn số hạt n là 1 .Trong nguyên tử X thì số p=số n .Xác đinh M và X.
3, Hai nguyên tố A,B tạo đuợc bởi ion A(3+), B+ tương ứng có số e bằng nhau , tổnh số các hạt trong 2 ion la 70. Xác định A,B.
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

1.ZA+3ZB=40(1)\RightarrowZtb=10
\Rightarrowphai co 1 nguyen to thuoc chu ki 2 va 1 nguyen to thuoc chu ki 3
ma gt A thuoc chu ki 3\RightarrowB thuoc chu ki 2
\RightarrowZA-ZB=8(2)
\Rightarrowtu (1)va(2) giai he pt
A la S vaB la O(thoa man dk de bai)
 
T

thaoteen21

hoá 10

2.gọi ct hợp chất A là M2X
gt :4ZM+2ZX+2NM+NX=140
ma NM-XM=1\RightarrowNM=XM+1
NX=ZN
\Rightarrow6ZM+3ZX=138(1)
GT:2ZM-1-2ZX-2=19
\Leftrightarrow2ZM-2ZX=22(2)
TỪ (1)(2) ghpt\RightarrowZM=19(KALI)
ZX=8(OXI)
 
Top Bottom