bảng tuần hoàn nguyên tố hoá hoc

H

holobaysac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho biết tổng số e trong anion AB3(2-) là 42.Trong các hạt nhan của A cũng như B thì số p=số n .
a, Tính số khối của A và B
b, Lấy các phản ứng minh hoạ A,B và hợp chất AB2 có thể đóng vai trò chất oxi hoá cũng như chất khử trong một số phản ứng hoá học.
2, Cho 1,8(g) kim loại X thuộc phân nhóm IIA phản ứng với H2O thu được 1,1(l)khí H2 (ở 770mmHg,29 độ C). Gọi tên X ,biết trong hạt nhân số p= số n.
 
T

thaoteen21

a)Ztrung binh=40/4=10
nhung phi kim co ztb \leq10 la C ,N,O,F Ne(loai F va Ne vi A, B deu co P=E=N)
Gia su ZA\leqZB\RightarrowZA+3ZB=40
Bien luan\RightarrowA la S va B la O\RightarrowCTHC (SO3)2-
b)tu lam nha
 
Top Bottom