Hóa 10 Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

mai781887

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
13
9
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 kim loại thuộc hai chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IA. Cho 5,4 gam A tác dụng với dung dịch H2SO4 1M (dư) thì thu được 2,24 lít khí hiđro (đktc) và dung dịch B.
a. Xác định tên hai kim loại đó?
b. Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
c. Tính nồng độ mol các chất trong B. Biết lượng H2SO4 dư so với lượng phản ứng là 20%.
Làm ơn ai giúp tui iiiii~~~~
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hỗn hợp A gồm 2 kim loại thuộc hai chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IA. Cho 5,4 gam A tác dụng với dung dịch H2SO4 1M (dư) thì thu được 2,24 lít khí hiđro (đktc) và dung dịch B.
a. Xác định tên hai kim loại đó?
b. Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
c. Tính nồng độ mol các chất trong B. Biết lượng H2SO4 dư so với lượng phản ứng là 20%.
Làm ơn ai giúp tui iiiii~~~~
a.Ta có: nH2=0,1 => nA= 0,2 do A gồm 2 kim loại thuộc nhóm IA
=> M trung bình của A=27, mặt khác A gồm 2 kim loại thuộc hai chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IA => A gồm Na và K
b. Đặt x,y lần lượt là mol Na và K
ta có: 23x+39y=5,4
x+y=0,2
=> x=0,15 y=0,05
=> % Na=(0,15.23)/5,4
=> %K=(0,05.39)/5,4
c) Bạn xem lại đề giúp mình có thể tích H2SO4 mới tính được nè
Bạn có thắc mắc gì thì hỏi bên dưới nha ;)
Bạn hãy tham gia " Đoán vui có thưởng " để vừa vui vừa có cơ hội nhận quà cùng box Hóa nhé :p:p
 
  • Like
Reactions: mai781887

mai781887

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
13
9
21
Hà Nội
a.Ta có: nH2=0,1 => nA= 0,2 do A gồm 2 kim loại thuộc nhóm IA
=> M trung bình của A=27, mặt khác A gồm 2 kim loại thuộc hai chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IA => A gồm Na và K
b. Đặt x,y lần lượt là mol Na và K
ta có: 23x+39y=5,4
x+y=0,2
=> x=0,15 y=0,05
=> % Na=(0,15.23)/5,4
=> %K=(0,05.39)/5,4
c) Bạn xem lại đề giúp mình có thể tích H2SO4 mới tính được nè
Bạn có thắc mắc gì thì hỏi bên dưới nha ;)
Bạn hãy tham gia " Đoán vui có thưởng " để vừa vui vừa có cơ hội nhận quà cùng box Hóa nhé :p:p
ui!!! cảm ơn nhìu nhé~~~~
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom