Hóa 10 Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A và B là 2 nguyên tố ở 2 chu kì liên tiếp trong cùng phân nhóm chính, B ở dưới A. Cho 8g B tan hoàn toàn trong 242,4g H2O, thu được 4,48 lit H2(đktc) và dd M
a. Xác định vị trí của A, B trong BTH?
b. Tính nồng độ% của dd M?
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
A và B là 2 nguyên tố ở 2 chu kì liên tiếp trong cùng phân nhóm chính, B ở dưới A. Cho 8g B tan hoàn toàn trong 242,4g H2O, thu được 4,48 lit H2(đktc) và dd M
a. Xác định vị trí của A, B trong BTH?
b. Tính nồng độ% của dd M?
a) PT: B + nH2O -> B(OH)n + n/2H2 ( n là hóa trị của B)
Ta có: nH2=(8/ M[tex]_{B}[/tex])*n/2=0,2 => M=20n => n=2, M[tex]_{B}[/tex]=40 thỏa => B: Ca chu kì 4 nhóm IIA
=> A: Mg chu kì 3 nhóm IIA
b) %Ca(OH)2= (0,2.74)/(8+242,4-0,2.2).100%=2,96%
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
a) PT: B + nH2O -> B(OH)n + n/2H2 ( n là hóa trị của B)
Ta có: nH2=(8/ M[tex]_{B}[/tex])*n/2=0,2 => M=20n => n=2, M[tex]_{B}[/tex]=40 thỏa => B: Ca chu kì 4 nhóm IIA
=> A: Mg chu kì 3 nhóm IIA
b) %Ca(OH)2= (0,2.74)/(8+242,4-0,2.2).100%=2,96%
Bạn ơi, sao mình lại tính ra câu b là 5,92% vậy ạ? Theo như phép tính của bạn luôn
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom