Hóa 10 bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
22
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 5,6g hỗn hợp hai kim loại liên tiếp trong nhóm IA vào nước thì thu được 3,36 lít khí (đktc) và dung dịch A.
a. Xác định hai kim loại đó?
b. Cho dung dịch A tác dụng hoàn toàn với 1 lượng vừa đủ dung dịch MClx thì thu được 29,4 gam kết tủa. xác định M?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hòa tan 5,6g hỗn hợp hai kim loại liên tiếp trong nhóm IA vào nước thì thu được 3,36 lít khí (đktc) và dung dịch A.
a. Xác định hai kim loại đó?
b. Cho dung dịch A tác dụng hoàn toàn với 1 lượng vừa đủ dung dịch MClx thì thu được 29,4 gam kết tủa. xác định M?
Tương tự như bài mình vừa giải nhé
a) Đặt R trung bình
R + H2O = ROH+ 1/2H2
0,3-------------0,3----0,15 mol
=> R = 5,6/0,3 = 18,67 => Li và Na
b) MClx + xROH = M(OH)x + xRCl
..................0,3........0,3/x
=> (M+17x).0,3/x = 29,4
=> M/x = 81??? Sai rồi... Nhưng nếu 29,4 thì phải ra Cu
@Nguyen van duy Ngọc sai chỗ nào thế nhỉ
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Hòa tan 5,6g hỗn hợp hai kim loại liên tiếp trong nhóm IA vào nước thì thu được 3,36 lít khí (đktc) và dung dịch A.
a. Xác định hai kim loại đó?
b. Cho dung dịch A tác dụng hoàn toàn với 1 lượng vừa đủ dung dịch MClx thì thu được 29,4 gam kết tủa. xác định M?
a, Gọi 2 kl đó là R
2R + 2H2O -> 2ROH + H2
0,3........................0,3....0,15
=> M(R) = 37,3
Vậy 2 kl đó là Na và K
b,
xROH + MClx -> xRCl + M(OH)x
0,3.......................................0,3/x
=> m kt = (0,3/x) . (M+17x) =29,4
<=> 0,3M =24,3x
Nhưng chẳng ra được cái kl nào cả
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Tương tự như bài mình vừa giải nhé
a) Đặt R trung bình
R + H2O = ROH+ 1/2H2
0,3-------------0,3----0,15 mol
=> R = 5,6/0,3 = 18,67 => Li và Na
b) MClx + xROH = M(OH)x + xRCl
..................0,3........0,3/x
=> (M+17x).0,3/x = 29,4
=> M/x = 81??? Sai rồi... Nhưng nếu 29,4 thì phải ra Cu
@Nguyen van duy Ngọc sai chỗ nào thế nhỉ
tui cũng thế, như vậy là bạn ấy muốn thử cái loại số mol khí H2 trong cùng một bài, mấy bài trước cũng vậy, đề khá giống khá số mol khí
 
Top Bottom