Hóa 10 bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Hòa tan hoàn toàn 6,9 g 1 kim loại thuộc nhóm I A bằng dung dịch HCl 1M dư, sau phản ứng thu được 3,36 lít khí (đktc) và dung dịch A.
a. Xác định tên kim loại
b. Tính CM của muối trong dung dịch thu được.
giải
Số mol của H2 là 0,15 mol
[tex]M\dotplus HCl\rightarrow MCl \dotplus 1/2 H2[/tex]
theo pthh nM= 0,3 mol
M=m/n=23 Là Natri
Số mol của dd HCl đã dùng là 0,3 mol
VHCl = 0,3 lít
BTNT nNaOH= 0,3 mol
Coi dung dịch thay đổi không đáng kể nha
Cm = 1
 
Top Bottom