Hóa 10 bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hòa tan hoàn toàn 6,9 g 1 kim loại thuộc nhóm I A bằng dung dịch HCl 1M dư, sau phản ứng thu được 3,36 lít khí (đktc) và dung dịch A.
a. Xác định tên kim loại
b. Tính CM của muối trong dung dịch thu được.
nH2=0,15mol
a. ne=nM=2nH2=0,3mol
=>M=23(Na)
b. không có V sao tính được CM ?
 
Top Bottom