Hóa 10 Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hóa trị cao nhất trong hợp chất với O của nguyên tố R gấp 3 lần hóa trị của nó trong hợp chất khí với hidro. Phần trăm khối lượng của R trong hợp chất khí với H nhiều hơn trong hợp chất có hóa trị cao nhất với O là 54,11%. Xác định R.

2. Một nguyên tố tạo oxit cao nhất là ROn và hợp chất khí với H có công thức RHm với m = 2n. Tổng số hạt trong ROn là 66. Định tên nguyên tố

CẢM ƠN TRƯỚC NHA!!!!
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
1. Hóa trị cao nhất trong hợp chất với O của nguyên tố R gấp 3 lần hóa trị của nó trong hợp chất khí với hidro. Phần trăm khối lượng của R trong hợp chất khí với H nhiều hơn trong hợp chất có hóa trị cao nhất với O là 54,11%. Xác định R.

2. Một nguyên tố tạo oxit cao nhất là ROn và hợp chất khí với H có công thức RHm với m = 2n. Tổng số hạt trong ROn là 66. Định tên nguyên tố

CẢM ƠN TRƯỚC NHA!!!!
Câu 1:
Ta có hóa trị của R với hidro + hóa trị của R với O = 8
mà HT R/Hidro =1/3 HT R/O ==> R thuộc nhóm VI A
CTPT của R với H là RH2 với O là RO3
=> R/R+2 -R/R+48 = 0,5411==> R= 32 ( S )
Câu 2 giải m=2n hay m=3n hả bạn . Nếu bằng 2n thì hóa trị không phải nguyên rồi
 
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
Câu 1:
Ta có hóa trị của R với hidro + hóa trị của R với O = 8
mà HT R/Hidro =1/3 HT R/O ==> R thuộc nhóm VI A
CTPT của R với H là RH2 với O là RO3
=> R/R+2 -R/R+48 = 0,5411==> R= 32 ( S )
Câu 2 giải m=2n hay m=3n hả bạn . Nếu bằng 2n thì hóa trị không phải nguyên rồi
thầy mình cho là m=2n
 
  • Like
Reactions: Vy Mity

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
À, cái này thì giả sử R thuộc nhóm xA thì oxit cao nhất là R2Ox, mà công thức oxit đề cho là ROn nên x=2n
suy ra hợp chất khí với H là RH(8-2n) suy ra m=8-2n hay 2n=8-2n suy ra n =2
Nếu bạn suy luận như vậy cũng hợp lý á nhưng nếu vậy đề sẽ cho rõ ràng hơn là CT của Oxit là R20x luôn. Bạn nên làm vậy thử . Nếu không được mình sẽ hỗ trợ
 
Top Bottom